PHƯƠNG PHÁP XÔNG HƠI MẶT - HANH AUTHENTICS

Facebook chat
shopping_cart
Video

Chi Tiết Bài Viết

PHƯƠNG PHÁP XÔNG HƠI MẶT

Hôm nay Hanh sẽ thực hiện lời hứa với các bạn viết bài về phương pháp xông hơi mặt nha, một vài kiến thức góp nhặt và kinh nghiệm ít ỏi, mong là sẽ giúp ích cho cả nhà hen ^^

 Đầu tiên nói về lợi ích nhé:

☘️ LÀM SẠCH DA HIỆU QUẢ: Hơi nóng giúp làn da chúng ta mềm, lỗ chân lông được mở ra một cách tự nhiên, các tạp chất, độc tố (toxin), mụn đầu đen và da chết cũng mềm hơn và dễ dàng loại bỏ nhé.

☘️ TĂNG SỰ LƯU THÔNG, TUẦN HOÀN MÁU, CHỐNG LÃO HÓA: Hơi ấm làm mồ hôi gia tăng, mạch máu giãn nở và tăng lưu thông máu, khi đó các tế bào bên trong da được đưa dưỡng chất đến nhiều hơn và nuôi dưỡng da khỏe mạnh hơn rất nhiều nhé.

Bên cạnh đó, khi càng lớn tuổi, quá trình tái tạo da diễn ra chậm chạp, dẫn đến tế bào chết tồn đọng nhiều trên da, thế nên xông hơi giúp làm mềm lớp tế bào chết này và dễ dàng remove, từ đó thúc đẩy quá trình taí tạo tế bào da, da chúng ta sẽ mềm mịn và sáng lên rất nhiều luôn ih.

☘️ GIÚP DA HẤP THU DƯỠNG CHẤT MỘT CÁCH HIỆU QUẢ: da sau khi xông hơi sẽ rất dễ thẩm thấu dưỡng chất, thế nên đây là cơ hội để các loại mask, dưỡng chất sẽ thấm sâu và tác động vô cùng hiệu quả hơn bình thường.

THẾ XÔNG HƠI NHƯ THẾ NÀO LÀ OK?

Trước NHẤT là uống nước thật nhiều, hehhe, cái này quan trong nhất nha. Uống nước trước và sau khi xông bạn nha ^^

 Bước 1: Các bạn phải làm sạch da nha, tẩy trang, sữa rửa mặt done thì mới xông mặt hen. Có nhiều bạn da nhạy cảm thì nên dùng mấy loại serum hoặc toner cấp nước cho da trước khi xông bạn nha, kích ứng da sẽ giảm nhiều lắm.

Bước 2: Xông hơi.

Xông hơi có nhiều cách, bạn có thể dùng máy, hoặc nồi xông và cả dùng khăn nóng nữa (nhưng nếu có máy là ok nhất nhé)

Thời gian xông mặt không được ít hơn 5 phút, tối đa là 10 phút nha. Nhiệt độ khoảng 43 độ C hen, khoảng cách mặt là 25 - 30cm để ko bị bỏng bạn nha.

Tùy loại da mà bạn chọn bao lâu sẽ xông mặt nha, nếu da khô hoặc thường thì bạn nên xông 2 tuần 1 lần, còn da dầu thì 1 tuần 1 lần nhé. Đặc biệt da nhạy cảm mà hay bị redness thì bạn nên cân nhắc khi xông nha, có thể skip cũng ko sao đâu hen.

Một lưu ý nữa cho cả nhà, tùy da mà bạn chọn tinh dầu cho vào nhé, da mụn thì tea trea quá chuẩn nhỉ, chỉ cần 1-2 giọt thôi là quá đủ, ko cần too much nhá. Nói chung bạn có thể add thêm một loại tinh chất gì đó hoặc lá trà hay vài lát chanh mỏng, miễn là hợp với tình trang da của mình là OK.

 Bước 3: Tẩy da chết

Sau khi xông hơi xong, bạn rửa nhẹ với nước ấm nha, để da bạn dịu lại, kế đến bạn dùng tẩy tế bào chết.

Có nhiều tranh cãi xung quanh việc nên tẩy da chết trước hay sau xông hơi, tuy nhiên như mọi người đã biết, sau khi xông hơi, rất nhiều tạp chất, mảnh vụn bên trong lỗ chân lông, mụn đầu đen và da chết sẽ mềm hơn và rất dễ tẩy rửa, thế nên nếu bạn tẩy da chết nhẹ nhàng ngay sau đó, sẽ giúp da sạch hiệu quả, và quan trọng hơn là giảm khả năng kích ứng hơn là bạn tẩy da chết trước khi xông nhé. Không thì bạn có thể dùng sữa rửa mặt nào có tẩy da chết nhẹ cũng ok nha.

 Bước 4: Mặt nạ và kem dưỡng

Sau khi tẩy da chết xong, bạn hãy rửa mặt với cool water nha để se lỗ chân lông, thấm nhẹ cho khô, kế tiếp bạn đắp mặt nạ phù hợp nhất. Nếu ko dùng mặt nạ, bạn có thể xịt toner, tiếp theo dùng serum và các loại dưỡng ẩm khác.

Lưu ý da bạn lúc này khả năng hấp thu cực kỳ cao nên bạn phải chọn những loại dưỡng da lành tính nhất và phù hợp nhất nhé. Nhất là mấy loại nhiều dưỡng chất dùng thời điểm này sẽ làm da đẹp lắm luôn.

 Sure là chủ đề sẽ có nhiều câu hỏi, Hạnh chỉ tóm tắt những kiến thức cần thiết nhất, các mems hãy cùng chia sẻ thêm để mọi người cùng thảo luận, học hỏi và cả nhà sẽ cùng đẹp hơn lên nha.

Thanks for reading ^^

back-to-top.png